Các xóm đăng ký danh hiệu NTM bền vững và phát triển năm 2016 khẩn trương hoàn thành các công việc.

Thứ hai - 09/07/2018 23:31
      Trong những ngày này, với khí thế của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng 22/12/2016. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự vào cuộc mạnh mẽ của UBND xã và các ban ngành đoàn thể. Đảng ủy – UBND xã đã thành lập 2 đoàn, phân công cho các đồng chí cán bộ công chức xã xuống cùng 11 cơ sở xóm động viên, đôn đốc và trực tiếp tham gia cùng các đ/c cán bộ xóm vận động bà con nhân dân vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuân viên nhà cửa, đường làng ngõ xóm, khu trung tâm NVH xóm, giải tỏa dòng chảy trong khu dân cư, vận động nhân dân mua thẻ BHYT. Đặc biệt là các xóm đã đăng ký danh hiệu xóm NTM bền vững và phát triển năm 2016.
     Tại cơ sở xóm 1: Dưới sự động viên của các đồng chí cán bộ phụ trách xóm trực tiếp xuống đôn đốc, động viên và kiểm tra, sự quyết tâm của cấp ủy chi bộ, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân sáng ngày hôm nay 23/12/2016 toàn thể nhân dân đã đồng loạt tổng vệ sinh các khu dân cư và khu trung tâm NVH xóm. Cấp ủy chi bộ đã phân công các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân và được đông đảo bà con nhiệt tình hưởng ứng. Song song với việc vệ sinh môi trường, cấp ủy xóm 1 cũng đã phân công các tổ có khả năng vận động tiếp tục xuống các hộ vận động nhân dân mua BHYT, đến 9h sáng hôm nay 23/12/2016 tỷ lệ nhân dân mua thẻ BHYT đã đạt trên 85%.

 
xom 1 2

Nhân dân xóm 1 làm vệ sinh môi trường tại khu dân cư và khu trung tâm NVH 
 
    Tại đơn vị xóm 3: Sự quyết tâm đạt xóm NTM bền vững và phát triển trong năm 2016 của cán bộ và nhân dân xóm 3 còn cao hơn. Điều đó được thể hiện ở chỗ: bà con nhân dân luôn thường xuyên vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp trong khu dân cư và trung tâm NVH, việc khó khăn nhất là việc vận động nhân dân mua BHYT nhưng với sự quyết tâm cao, sự đoàn kết và đồng thuận của cán bộ, sự ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự chủ động vào cuộc, lăn lộn, gần gũi nhân dân của các đồng chí cán bộ cơ sở đặc biệt là đ/c bí thư, đ/c trưởng xóm đến nay tỷ lệ mua thẻ BHYT của xóm 3 đã đạt trên 85%.


xom 3
 
Đ/c bí thư- Đ/c trưởng xóm 3 xuống hộ gia đình vận động nhân dân mua BHYT
 
     Cũng như xóm 1 và xóm 3, các xóm còn lại cũng sôi nổi và quyết tâm không kém để hoàn thành các tiêu chí NTM bề vững và phát triển theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy- UBND xã .
     Đối với Đảng ủy- UBND xã, thường vụ đảng ủy đã quyết liệt chỉ đạo cán bộ công chức làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, các ngành hoãn các cuộc họp, hội nghị không cần thiết, cán bộ phụ trách cơ sở phải luôn bám sát cơ sở để động viên, đôn đốc, tham mưu và chỉ đạo, cán bộ cơ sở phải tranh thủ thời gian, sự ủng hộ của nhân dân, gần gũi, chia sẻ động viên nhân dân để cùng tập thể hoàn thành nhiệm vụ chung. Với khí thế trên đảng bộ và nhân dân xã Hải Sơn quyết tâm hoàn thành các tiêu chí đã đề ra trong tháng 12 đặc biệt là tiêu chí BHYT.
 

 

Nguồn tin: Tác giả bài viết: Vũ Văn Kiên - Tổ công tác UBND xã Hải Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thồng báo - Giấy mời

Số:23/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2019

Lượt xem:55 | lượt tải:52

Số: 01/TB-UBND

Thông báo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Lượt xem:169 | lượt tải:161
Danh bạ điện thoại
Hải Sơn qua ảnh
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay657
  • Tháng hiện tại107,308
  • Tổng lượt truy cập7,263,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây